Những kết quả nổi bật trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2016 của Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động hướng về các xã đang xây dựng nông thôn mới giúp đỡ các xã khó khăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Năm 2016, đoàn Trường CĐ kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc đã thành lập đội thanh niên tình nguyện với 30 đoàn viên sinh viên và 15 cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia chương trình Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2016 tại xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, một trong những xã khó khăn của tỉnh.

Tham gia dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh tại nhà văn hóa xã Hải Lựu, huyện Sông Lô

Trong thời gian tham gia tình nguyện tại xã Hải Lựu, huyện Sông Lô đội tình nguyện đã phối hợp với chính quyền, lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên như: Đóng góp ngày công tu sửa hơn 3km hệ thống thuỷ lợi nội đồng, hơn 800m đường tuyến đê tả Sông Lô, dọn dẹp nhà văn hóa của 12 thôn của xã: Thôn Dừa Cả, Dừa Lẻ, Đồng Soi, ...dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ của xã. Đội thanh niên tình nguyện của Đoàn trường cũng đã chung tay cùng với bà con nhân dân trên địa bàn đã đóng góp ngày công sửa chữa các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đóng góp ngày công sửa chữa, dọn dẹp nhà ở cho một số hộ gia đình tại nơi đội thanh niên tình nguyện đóng quân. Nhân dịp Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đội thanh niên tình nguyện trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, đã tiến hành đóng góp ngày công tu sửa nhà ở cho một số hộ gia đình chính sách tại xã Hải Lựu, thăm hỏi và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách tại 10 thôn của xã Hải Lựu với tổng giá trị 3 triệu đồng, tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, giao lưu văn nghệ với đoàn viên, thanh niên địa phương qua đó đã tăng cường sự giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân tại địa phương.

Tổ chức thăm hỏi và động viên gia đình chính sách tại địa phương

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2016 đã diễn ra an toàn, thành công. Qua thời gian “cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng làm việc” với nhân dân xã Hải Lựu bằng những việc làm thiết thực, Đội thanh niên tình nguyện đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân làm nên một mùa hè đầy sôi động, ý nghĩa. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có”,“Việc gì khó, có thanh niên”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hoạt động cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” do Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc phát động, cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Hải Lựu thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”.

Theo: http://tinhdoanvinhphuc.vn/index.php?action=details&id=ART92714