Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 và triển khai chương trình công tác Đoàn, Hội năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 18/8/2016, tại hội trường Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 và triển khai chương trình công tác Đoàn, Hội khối trường năm học 2016 - 2017.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí: Trần Dũng Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các ban chuyên môn, trung tâm trực thuộc Tỉnh đoàn; lãnh đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; các đồng chí là Bí thư đoàn trường, Chủ tịch hội sinh viên các trường Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham gia thảo luận các nội dung hoạt động sẽ triển khai trong năm học tới.

Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phong trào tuổi trẻ Vĩnh Phúc tham gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai tích cực. Trong 3 tháng triển khai chiến dịch tình nguyện hè, toàn tỉnh đã tổ chức được 1.750 buổi vệ sinh môi trường, nạo vét được 45, 5 km kênh mương, tổ chức thăm và tặng 1.380 suất quà trị giá hơn 414 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2016, các cấp bộ Đoàn đã tích cực tổ chức các đội hình tình nguyện tại chỗ tham gia các hoạt động kết quả làm mới được 8 km đường giao nông nông thôn, tu sủa 35 km kênh mương nội đồng, thu gom được gần 11 tấn rác thải. Tổ chức 04 lớp tập huấn tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới và kiến thức phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm vào mùa hè đã thu hut được 500 ĐVTN tham gia; Đội Thanh niên xung kích tình nguyện vệ sinh môi trường, văn minh trật tự đô thị tham gia bóc, xóa trên 2.200 tờ rơi tại khu vực chợ Vĩnh Yên và khu chợ tại thị xã phúc Yên; duy trì phong trào “Ngày thư bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” tại khu dân cư, tổ dân phố được 80 buổi thu hút 8.500 ĐVTN và nhân dân tham gia....Các hoạt động tình nguyện diễn ra trên mọi lĩnh vực, giúp đỡ nhân dân các xã còn khó khăn trên địa bàn tỉnh. Chiến dịch đã nêu bật và khẳng định rõ vai trò của lực lượng thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu trong các lĩnh vực phát triển KT-XH, giải quyết những khó khăn của cộng đồng. Chiến dịch tạo ra môi trường để các đoàn viên thanh niên rèn luyện, thử thách trong môi trường thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho các đơn vị đã đạt thành tích suất sắc trong công tác đoàn và phong trào tình nguyện 2016.

Trong năm học 2015 - 2016 vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh có nhiều khởi sắc mới, các hoạt động và phong trào của Hội cũng được triển khai rộng khắp thông qua nhiều nội dung và hình thức phong phú. Trong đó, nhiều hoạt động được được đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên  nhiệt tình hưởng ứng và được dư luận đánh giá cao như: Tuyên dương học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, Hội thi “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc nói không với bạo lực học đường”, phát động phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, tổ chức “Lễ trưởng thành tuổi 18” và trao chứng nhận “Công dân tuổi 18” cho học sinh khối THPT - TTGDTX. Đội ngũ cán bộ Đoàn được nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác giáo dục thanh thiếu nhi. Đây chính là nguồn cổ vũ, là cơ sở để các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình công tác Đoàn, Hội trong năm học tới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao tặng kinh phí hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi tay nghề Asean

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận và đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn, Hội năm , đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó từng bước giúp BTV Tỉnh đoàn đưa ra những giải pháp phù hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai các hoạt động phong trào hiệu quả hơn, góp phần từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tặng cờ cho 2 đơn vị Vĩnh Tường, Bìnhh Xuyên đã đạt thành tích xuất sắc trong trong công tác Đoàn, Hội khối trường năm học 2015- 2016.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trao giấy khen và tặng quà cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội năm học 2015 -2016; các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2016 và trao 34 triệu đồng từ quỹ tài năng trẻ hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi tay nghề Asean.

Theo: http://tinhdoanvinhphuc.vn/index.php?action=details&id=ART72037