TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP CƠ SỞ CHO CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, GIÁO VIÊN NĂM 2024

Nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục là hoạt động rất quan trọng, có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của các nhà trường. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác NCKH, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc luôn xác định NCKH là một trong những hoạt động chủ yếu để nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường. Qua quá trình thực hiện các hoạt động NCKH giúp cán bộ, giảng viên, giáo viên có môi trường, cơ hội bồi dưỡng năng lực nghiên cứu, góp phần phát triển tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, trau dồi tri thức và các phương pháp nhận thức khoa học.

Thực hiện Quyết định số 220/QĐ-CĐKTKT ngày 05/4/2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN cấp trường của cán bộ, giảng viên, giáo viên năm 2024. Ngày 09/4/2024, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN cấp trường của cán bộ, giảng viên, giáo viên năm 2024.

Hội đồng đã tiến hành tuyển chọn cho 05 đề tài được lựa chọn từ 12 hồ sơ đăng ký thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2024 của các phòng, khoa, trung tâm trong nhà trường gửi phòng Khoa học công nghệ và Đối ngoại. Cụ thể, danh sách các đề tài được lựa chọn để Hội động tiến hành tuyển chọn bao gồm: (1) Nghiên cứu, lắp đặt mô hình bảo quản nhiệt lạnh dùng năng lượng mặt trời (ThS. Nguyễn Quốc Hùng – Chủ nhiệm); (2) Nghiên cứu thiết kế phần mềm máy chấm công tự động bằng nhận diện khuôn mặt phục vụ trong công tác quản lý (ThS. Lương Hồng Sơn – Chủ nhiệm); (3) Ứng dụng hỗ trợ quản lý công tác tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc (ThS. Phan Thanh Bình – Chủ nhiệm); (4) Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên dạy nghề theo chuẩn nghề nghiệp tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc (CN. Nguyễn Thị Hạnh – Chủ nhiệm); (5) Nghiên cứu, xây dựng quy trình phân loại, tái sử dụng bài tập thực hành của học sinh tại các phòng thực hành cắt gọt kim loại khoa Cơ khí trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc (ThS. Lê Thị Thu Dung – Chủ nhiệm).

Hội đồng diễn ra với mục tiêu tuyển chọn được những đề tài đáp ứng các tiêu chí về hàm lượng khoa học, tính cấp thiết, tính mới, tính sáng tạo và khả năng ứng dụng hiệu quả trực tiếp cho hoạt động giáo dục, đào tạo và quản lý trong nhà trường. Trên cơ sở đó, các thành viên trong Hội đồng đã có những nhận xét rất xác đáng, thẳng thắn, nghiêm túc, khách quan về thuyết minh đề tài của các Nhóm nghiên cứu.

Kết thúc buổi làm việc, ThS. Nguyễn Văn Đồng  Phó Hiệu trưởng phụ trách - Chủ tịch Hội đồng đã có những chia sẻ, chỉ đạo với thành viên Hội đồng và các Nhóm nghiên cứu: (1) biểu dương những cố gắng, tinh thần nhiệt huyết, sự đổi mới, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của các cán bộ, giảng viên, giáo viên đã đăng ký tham gia nghiên cứu; (2) yêu cầu thư ký các Hội đồng tổng hợp kết quả đánh giá thuyết minh đề tài, biên bản họp và kết luận Hội đồng để chuyển phòng KHCN&ĐN làm căn cứ trình Hiệu trưởng ra Quyết định giao thực hiện đề tài; (3) đề nghị các chủ nhiệm đề tài nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa theo ý kiến của Hội đồng, khi được giao thực hiện đề tài phải đảm bảo tiến độ, hoàn thành mục tiêu, giao nộp đủ sản phẩm KH&CN theo thuyết minh được duyệt.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Hội đồng:

ThS. Nguyễn Văn Đồng – Chủ tịch Hội đồng, điều hành hoạt động Hội đồng

Nhóm nghiên cứu trình bày thuyết minh đề tài trước Hội đồng

Thành viên Hội đồng nhận xét, đánh giá thuyết minh đề tài của các Nhóm nghiên cứu

Nhóm nghiên cứu trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng

ThS. Nguyễn Văn Đồng – Chủ tịch HĐ, phát biểu chia sẻ, kết luận các nội dung làm việc của Hội đồng

Hội đồng chúc mừng Nhóm nghiên cứu sau bảo vệ thuyết minh đề tài

Nguyễn Văn Lâm – Phòng KHCN&ĐN