TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ – KỸ THUẬT VĨNH PHÚC: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Vĩnh Phúc được thành lập tại Quyết định số: 8254/QĐ- BGDĐT ngày 28/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiền thân của nhà trường là Trường Cơ khí Nông nghiệp Vĩnh Phú (tháng 10/1968); Trường Dạy nghề Nông nghiệp Vĩnh Phú (tháng 5/1987 trên cơ sở hợp nhất hai Trường Cơ khí Nông nghiệp và Quản lý hợp tác xã nông nghiệp); Trường Dạy nghề nông nghiệp Vĩnh Phúc (tháng 01/1997); Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc (tháng 6/1998).

Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã không ngừng lớn mạnh, trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín, là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận. Nhà trường đã đào tạo hàng chục vạn cán bộ kinh tế, kỹ thuật, dịch vụ trình độ cao đẳng, trung cấp và công nhân kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh và cả nước.

Hiện nay, nhà trường đang tập trung đào tạo 20 ngành học trình độ cao đẳng, 26 ngành học trình độ trung cấp và 12 ngành học trình độ sơ cấp thuộc các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, công nghệ và dịch vụ. Quy mô đào tạo tăng dần qua các năm, đạt gần 4000 học sinh, sinh viên/năm. Tỷ lệ tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đạt trên 90%, tốt nghiệp THPT đạt trên 99,71%. Tỷ lệ người học sau tốt nghiệp có việc làm đạt gần 100% trong đó hơn 80% làm việc đúng chuyên ngành đào tạo.

Phấn đấu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao

Chia sẻ về công tác giáo dục và đào tạo của trường hiện nay, thầy Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đang tổ chức đào tạo chương trình cao đăng chất lượng cao đối với 06 chuyên ngành, phấn đấu mỗi năm cung cấp cho thị trường lao động từ 150-200 kỹ sư và chuyên gia có trình độ cao, có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu xã hội thời kỳ kinh tế số, hội nhập quốc tế.

Trường luôn luôn thực hiện song song 3 nhiệm vụ: Đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học với mục tiêu xây dựng Nhà trường phát triển bền vững, luôn khẳng định thương hiệu trong đào tạo các ngành; đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Để phục vụ tốt hoạt động đào tạo, những năm qua nhà trường đã được các ngành chức năng và Tỉnh quan tâm, hỗ trợ hoạt động hướng nghiệp, phát triển đội ngũ nhà giáo đồng thời đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề cần thiết đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý phần lớn có trình độ từ thạc sỹ trở lên, 100% nhà giáo có chuẩn kỹ năng nghề đạt chuẩn và trên chuẩn quy định. Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị được đầu tư đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nghề của nhà trường. Các hoạt động đào tạo, quản lý, hỗ trợ đào tạo của nhà trường được luôn được vận  hành đúng quy trình, công khai, minh bạch. Nhìn chung, công tác giáo dục và đào tạo tại trường Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vĩnh Phúc diễn ra trong bối cảnh có những thuận lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của bối cảnh suy thoái kinh tế những năm gần đây và sự cạnh tranh lớn từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ linh hoạt, sự tâm huyết của mỗi thầy cô giáo, sự nỗ lực của học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Nhà trường luôn được các cơ quan quản lý và nhân dân đánh giá cao, là địa chỉ tin cậy của người học và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Với những đóng góp lớn trong sự nghiệp đào tạo, dạy nghề, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất và dành được nhiều danh hiệu cao quý khác của Chính phủ, của ngành và của Tỉnh.

Nguồn: Hoàng Thanh

Link: https://phongchongthamnhung.com.vn/truong-cao-dang-kinh-te-ky-thuat-vinh-phuc-khong-ngung-nang-cao-chat-luong-dao-tao.html