ĐOÀN THANH NIÊN - CÔNG ĐOÀN - HỘI SINH VIÊN- HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG CĐ KINH TẾ -KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HÀNH TRÌNH TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO VTEC - 03 “THÁNG BA BIÊN GIỚI NĂM 2024”

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 35-KHPH/ĐTr-CĐ-HSV-HCCB, ngày 16/01/2024 của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Công đoàn, Hội Sinh viên và Hội cựu chiến binh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc Tổ chức “Hành trình tình nguyện vùng cao VTEC - 03, Tháng ba biên giới năm 2024”; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Nhằm góp phần mang lại niềm vui, sự ấm áp cho các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ Tổ quốc” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, hội viên và đoàn viên, thanh niên nhà trường. Mặt khác, thông qua chương trình nhằm phát huy truyền thống quý báu “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thông qua các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CB, GV, CNV và đoàn viên, thanh niên về công tác tình nguyện trong tình hình mới.

Sau khi ban hành kế hoạch thiện nguyện, được sự ủng hộ của các bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và một số doanh nghiệp như: Công ty TNHH XD&TM Vĩnh Phúc, Công ty CPTM & DV Thiên Cầm, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Khánh Hưng VP, Công ty TNHH Hải phong, ICO Group, Công ty CPTM và DV cung ứng nhân lực Mạnh Toàn Phát, Công ty TNHH XD&TN Mansa Việt Nam, Công ty cổ phần tập đoàn cung ứng lao động VTC1, Công ty TNHH xúc tiến đầu tư - hợp tác quốc tế Nhật Tuệ Anh, Tập đoàn Việt Phát Group,... Từ ngày 15-17/03/2024, đoàn tình nguyện của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tham gia Hành trình tình nguyện tại xã Pải Lủng – huyện Mèo Vạc và xã Lũng Cú - huyện Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang.

Tham gia chương trình, tại xã Pải Lủng - huyện Mèo Vạc, đoàn tình nguyện đã trao 72 suất quà cho học sinh Tiểu học và Mầm non của điểm trường Séo Xà Lủng - Xã Pải Lủng với mỗi suất quà trị giá 500.000đ; Tặng điểm trường Séo Xà Lủng: 05 quạt sưởi, 50 thùng mỳ tôm, 20 thùng cháo và 05 triệu đồng cho quỹ “Bữa trưa cho em” của điểm trường. Tại xã Lũng Cú - huyện Đồng Văn, đoàn tình nguyện đã trao 10 suất quà cho học sinh Tiểu học xã Lũng Cú, mỗi suất trị giá 800.000đ, tặng đồn Biên phòng 01 cờ tổ quốc để treo ở cột cờ Lũng Cú, tặng 05 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được đồn Biên phòng Lũng Cú đỡ đầu.

Đoàn tình nguyện tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại điểm trường Séo Xà Lủng - Xã Pải Lủng

ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường thay mặt đoàn tình nguyện tặng quỹ “Bữa trưa cho em” của điểm trường Séo Xà Lủng - Xã Pải Lủng

Đoàn tình nguyện tặng quà cho học sinh trường Tiểu học xã Lũng Cú - huyện Đồng Văn

ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường thay mặt đoàn tình nguyện tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được đồn Biên phòng Lũng Cú đỡ đầu.

Đoàn tình nguyện tặng cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí bộ đội tại đồn Biên phòng Lũng Cú

Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Chương trình hành trình tình nguyện vùng cao “Tháng ba biên giới” của Đoàn thanh niên, Công Đoàn, Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh  Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã góp phần mang lại niềm vui, sự ấm áp cho các học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao, vùng sâu vùng xa biên giới, chung tay thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Nhân dịp này, đoàn tình nguyện đã thực hiện nghi thức chào cờ tại cột cờ Lũng Cú, với sự trang nghiêm những điệu hào hùng của bài Quốc ca vang lên điểm cực Bắc của Việt Nam góp phần củng cố tinh thần đại đoàn kết, khát vọng vươn lên, cùng nhau đoàn kết, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đoàn tình nguyện thực hiện nghi lễ Chào cờ tại cột cờ Lũng Cú

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, những hoạt động của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh việc thực hiện hiệu quả cuộc vận động thanh niên sống đẹp, sống có ích, thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ Tổ quốc, lan tỏa tinh thần tình nguyện, phát huy tinh thần tương thân thân thân ái trong cán bộ, giáo viên, hội viên và đoàn viên thanh niên nhà trường.

Nguyễn Thị Lan – UV BCH Đoàn trường