ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC ĐẠI DIỆN CHO ĐOÀN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN THAM DỰ CUỘC THI SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-ĐTr, ngày 25/11/2022 của Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc tham dự “Cuộc thi sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2022”. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức của ĐVTN về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn tỉnh, từng bước giảm tỷ lệ thất thoát, lãng phí về sử dụng năng lượng, giảm chi phí đầu vào quá trình sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, đảm bảo lợi nhuận, từ đó nâng cao chất lượng đời sống người lao động.Tăng cường quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; Nâng cao nhận thức của CB, GV, CNV cũng như của học sinh, sinh viên về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm tại đơn vị cũng như tại gia đình.

Sáng ngày 08/12/2022, tại Hội trường Đảng ủy - HĐND-UBND phường Hội Hợp, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đại diện cho Đoàn Thành phố Vĩnh Yên tham dự cuộc thi “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2022”.

Tham gia Cuộc thi “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2022” có 9 đội đến từ các Huyện, Thành đoàn trên địa bàn tỉnh. Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: Phần thi thứ nhất: Chào hỏi; Phần thứ 2: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm; Phần thứ 3: Tiểu phẩm. Nội dung các phần thi liên quan tới kiến thức về Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Tìm hiểu chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ ngành và của tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Đặc biệt phần thi tiểu phẩm các đội thi đã có những giải pháp, ý tưởng sáng tạo, những mô hình sáng kiến điển hình nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi động, hấp dẫn, đầy tính thuyết phục. Đây là sân chơi lành mạnh cho ĐVTN, học sinh, sinh viên; giúp các bạn ĐVTN nhận thức đúng và hiểu rõ tầm quan trọng sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, đưa tiết kiệm năng lượng trở thành hoạt động thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, kết thúc cuộc thi Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đạt Giải Ba toàn đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có đội tham gia cuộc thi

Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm

Phần thi tiểu phẩm của đội Thành phố Vĩnh Yên

Ban tổ chức trao giải Ba cho đơn vị Thành phố Vĩnh Yên và đơn vị Bình Xuyên

Đ/c Nguyễn Văn Tú - Phó Bí thư Tỉnh đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tham gia Cuộc thi

Nguyễn Thị Lan - UV Ban chấp hành Đoàn trường