TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2022 TẠI TRƯỜNG THPT BÌNH SƠN

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh, hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, căn cứ giấy mời của trường THPT Bình Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhằm mục đích tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT Bình Sơn và xây dựng, quảng bá uy tín, thương hiệu của hai nhà trường. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức “Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2022”.

Chiều 13/6, trung tâm Tuyển sinh & QHVDN trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc phối hợp với trường THPT Bình Sơn tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, thu hút sự tham gia của gần 400 học sinh, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh THPT, đặc biệt đối với những học sinh cuối cấp. Bên cạnh việc tư vấn cho học sinh lựa chọn trường, cần định hướng cho các em học sinh chọn ngành, chọn nghề gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình”.

Trong chương trình, các em học sinh đã được thầy Phan Thanh Bình - Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và QHVDN - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tư vấn định hướng nghề nghiệp và lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội, cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Tiếp đó, thầy Hà Thái Bình - Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn đã cùng trao đổi về những chủ đề như: Thích gì? Đam mê lĩnh vực gì? Đâu là thế mạnh bản thân? Phát hiện tiềm năng…

Chương trình còn có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn. Các băn khoăn, thắc mắc đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời.

Chương trình kết thúc trong sự phấn khởi của toàn thể các học sinh. Các em đã được định hướng rõ hơn về tương lại nghề nghiệp của mình. Điều các em tâm đắc nhất trong chương trình là nội dung về phát hiện tiềm năng bản thân và phát triển sở trường giúp các em hiểu rõ hơn về yêu cầu nghề nghiệp mà mình lựa chọn.

Một số hình ảnh buổi tư vấn tuyển sinh:

Trần Thị Phương Lan - TTTS&QHDN